หลักสูตรป้องกันตัวที่สำคัญ(SELF DEFENSE TRAINING) LEVEL 1-4

หลักสูตรป้องกันตัวที่สำคัญ(SELF DEFENSE TRAINING) LEVEL 1-4

โพสต์โดย admin เมื่อ อังคาร 16 ต.ค. 2012 12:46 am

ทีมงานนักสู้ดอทคอม

คือชื่อที่ใช้เรียกกลุ่มบุคคลผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันตัวทั้งมือเปล่า(SELF DEFENSE) อาวุธ(Weapons Fighting Combat) หรือการระวังป้องกันภัยทั้งระบบ ซึ่งก่อตั้งโดย อาจารย์ อับดุลย์ หวังนุรักษ์ ผู้มีประสบการณ์ด้านศิลปะป้องกันตัวกว่า 30 ปี

เนื่องจากศาสตร์วิชาป้องกันตัวแต่ละแขนงมีข้อดี ข้อด้อยแตกต่างกัน และมีความสำคัญสำหรับการเอาตัวรอด แต่ยังมีการเข้าใจที่คลาดเคลื่อนอยู่มากมายเกี่ยวกับการป้องกันตัว ดังนั้นเพื่อต้องการเผยแพร่การฝึกป้องกันตัวที่เหมาะสม อ.อับดุลย์ หวังนุรักษ์ จึงได้ใช้เวลากว่า 20ปี ศึกษาค้นคว้า(Theory-Philosophy-Martial Arts) ค้นพบรูปแบบการเรียนรู้ที่เหมาะสมสำหรับการเอาตัวรอดในยุคสมัยใหม่ และได้สร้างมาตรฐานใหม่ โดยไม่ทิ้งส่วนใดไปแต่ได้จัดลำดับความสำคัญในการฝึกป้องกันตัวสำหรับมือใหม่ มือเก่า รวมทั้งมือเปล่าและอาวุธ ครอบคลุมการยืนสู้(Stand Fighting)-นั่งสู้(Protection)-นอนสู้(Ground Fighting) เพื่อให้ครบองค์ประกอบศาสตร์การต่อสู้ป้องกันตัว......อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

หลักสูตรป้องกันตัวที่สอนทั้งหมด เป็นวิชาป้องกันตัวสำหรับชีวิตจริง คือเน้นการเอาตัวรอด ทุกเพศทุกวัยต้องสามารถทำได้ ไม่ใช่ทำได้เฉพาะผู้ที่แข็งแรง และคล้ายกับนักสู้สมัยโบราณคือ ผู้ฝึกป้องกันตัวมือเปล่า ต้องสามารถใช้อาวุธต่างๆได้ด้วย เช่น มีด ปืน ดิ้ว(Baton) หรืออาวุธยาวๆ เป็นต้น......อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่หลักสูตรป้องกันตัวที่สอนทั้งหมด มี 16หลักสูตร โดยแยกย่อยมาจาก 4หลักสูตรหลัก ดังรูปที่ปรากฏนี้
ซึ่งเป็นวิชาป้องกันตัวสำหรับชีวิตจริง โดยแยกตามหมวดหมู่ที่เหมาะสม คือ เน้นการเอาตัวรอด ทุกเพศทุกวัยต้องสามารถทำได้ ไม่ใช่ทำได้เฉพาะผู้ที่แข็งแรง

และจะมีเพียง 4 หลักสูตรที่สำคัญ ที่ครอบคลุมการต่อสู้ทั้งสไตล์ยืน นั่ง และนอนสู้ ซึ่งจะเหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการความเชี่ยวชาญ(ทั้งทฤษฎี และปฏิบัติ) ด้านการต่อสู้ป้องกันตัว และการระวังภัยสังคม หรือภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ โดยแยกความสำคัญตามวัตถุประสงค์ของแต่ละ Level ได้ดังนี้

Level 1 = เน้นวิธีจัดการและควบคุมคนตัวใหญ่ ซึ่งจะมีอาวุธหรือไม่มีอาวุธมาทำร้ายก็ได้ โดยผู้ฝึกจะได้เรียนรู้พื้นฐานสำคัญและสามารถปลดอาวุธได้อย่างมืออาชีพ ลักษณะการฝึกจะคล้ายกับศาสตร์วิชาไอคิโด้(Aikido) ฮัพคิโด(Hapkido)และยูยิตสุ(Jujitsu) ระดับต้น ไม่เน้นการใช้กำลังเพื่อสอดคล้องกับสภาพร่างกายของผู้ฝึกใหม่ซึ่งส่วนใหญ่จะยังไม่ฟิตมากนัก แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงมีการใช้ขา และศอกในระดับหนึ่ง เพื่อให้สะดวกต่อการควบคุมหรือจัดการคนตัวใหญ่
ดังรูปนร.ด้านล่าง และ VDO.เป็นต้น ดูวีดีโอตัวอย่าง

หมายเหตุ***
เหมาะสำหรับผู้เข้าอบรมแบบเร่งรัด หรือ workshop (สำหรับมือใหม่)จะได้ฝึกตรงส่วนนี้เป็นสำคัญ แต่จะไม่เจาะลึก หรือชำนาญเท่ากับผู้ฝึกแบบส่วนตัว(Private Training)Level 2 = วัตถุประสงค์เน้นการป้องกันตัวจากการรุมทำร้ายจากฝ่ายตรงข้ามซึ่งมีความหลากหลาย เช่น ตัวเล็ก ตัวใหญ่ มีทั้งอาวุธ มีด ไม้ ปืน อยู่ในกลุ่มเป็นองค์ประกอบเสมอ ซึ่งรูปแบบการฝึก นร.จะได้เรียนรู้การวางแผนต่อสู้อย่างเป็นระบบ รู้จักเลือกเหยื่อและใช้ฝ่ายตรงข้ามเป็นเกราะกำบัง ไม่มั่ว เคลื่อนที่อย่างเป็นระบบ โดยทั้ง Level 1-2 ยังคงเน้นการตั้งรับเป็นหลัก แต่การป้องกันตัวนั้นมีความเข้มและเป็นมืออาชีพมากขึ้น เพื่อให้ท่านสามารถต่อสู้มือเปล่า ปลดอาวุธและสู้ได้อย่างเป็นระบบ ดูโดดเด่นมากขึ้นทั้งขณะยืน นั่ง หรือนอนสู้ เป็นต้น ทั้งๆที่ยังไม่เน้นการเตะชก ต่อย เนื่องจากการพัฒนากล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรงมากนัก ซึ่งเหมาะกับการตั้งรับแล้วพลิกสถานการณ์ สู่วิธีหยุดการคุกคามจากอีกฝ่าย(สิ่งต่างๆเหล่านี้จะไม่สามารถทำได้หากไม่ได้รับการฝึกอย่างถูกต้องเหมาะสมจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

การฝึกอย่างเป็นระบบนี้จะทำให้ผู้ฝึกเคยชินกับการวางแผนและต่อสู้ ดังนั้น เค้าจะต่อสู้ป้องกันตัวได้อย่างอัตโนมัติ ไม่จำเป็นต้องนึก เพราะหลายท่านที่ไม่เคยฝึกจะไม่เข้าใจ และมักเถียงแย้งว่า ยังไงก็นึกไม่ทัน ลองนึกภาพว่าคนเป็นมวย กับคนที่ไม่เป็นมวย แค่นี้ก็เห็นภาพแล้วว่าทักษะมันต่างกัน และที่สำคัญขณะต่อสู้ไม่ใช่เวลาคิด เพราะทุกอย่างล้วนฝึกคิดมาแล้วขณะฝึกฝนทั้งสิ้นครับ


Level 3 = วัตถุประสงค์จะเน้นเรื่องของการรุกมากขึ้น เพิ่มความดุดัน ด้วยอาวุธหมัด เท้า เข่า ศอก และเรียนรู้วิธีจัดการกับโครงสร้างที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของร่างกาย เพื่อหยุดการคุกคาม ลดความยืดเยื้อของการต่อสู้ ซึ่ง Level 3 ร่างการของผู้ฝึกจะมีความแข็งแรงในระดับหนึ่งแล้ว จึงเหมาะสำหรับที่จะต่อสู้ในลักษณะคล่องแคล่วและดุดัน หรือการรุกที่มากขึ้น ครบองค์ประกอบสไตล์ยืนสู้ ซึ่งเมื่อท่านฝึกมาถึง level 3 ผู้ฝึกจะหมดกังวลทั้งเรื่องการรุม มีอาวุธ หรืออีกฝ่ายแข็งแรงกว่า เพราะผู้ฝึกจะมีทักษะในการแก้ไขสิ่งเหล่านี้ได้เป็นระบบ (รูปแบบการยืนสู้ คือสไตล์วิชาการต่อสู้ที่จะมีความโดดเด่น เมื่อต่อสู้ในขณะยืน เช่น มวยไทย กังฟู คาราเต้ เทควันโด หรืออื่นๆ)

เมื่อได้เรียนกับเราแล้วท่านจะพูดว่านี่คือ "ครูฝึกสอนป้องกันตัวที่เก่งที่สุดในเมืองไทย"
และมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ดูได้จากวีดีโอใน ยูทูป ครับตัวอย่างผลงาน

ดู vdo เพิ่มเติมได้ที่นี่

Level 4 = วัตถุประสงค์จะเน้นเรื่องการต่อสู้ป้องกันตัวในลักษณะนอนสู้ หรือ Ground Fighting เพื่อทำการล็อคในลักษณะต่างๆ และยุติการต่อสู้ หรือหยุดการคุกคาม ซึ่งโดยความเป็นจริง Level 4 นี้น่าสนใจมากหากเป็นการฝึกเพื่อจะแข่งขัน หรือต่อสู้แบบตัวต่อตัว สังเกตุได้จากขณะนี้มีการแข่ง MMA(Mix Martial Arts)และ BJJ(Brazilian Jiu Jitsu) ที่จะเน้นท่านอนสู้ หรือจับล็อคเป็นสำคัญ ซึ่งหากฝึกเพื่อแข่งขัน คุณควรฝึกวิชานี้เป็นลำดับแรกๆ แต่สำหรับการป้องกันตัวจากภัยสังคมซึ่งมักจะมีการทำร้ายด้วยอาวุธ และเน้นการรุมทำร้ายเป็นสำคัญ หากผู้ใดป้องกันตัวโดยมัวแต่จับล็อค แน่นอนว่าท่านอาจโดนกระทืบตายในขณะยังล็อคอยู่

ดังนั้น เพื่อให้มีความปลอดภัยสำหรับการเอาตัวรอดจากภัยสังคมที่เน้นการรุมและมีอาวุธ เราจึงจัดลำดับความสำคัญให้การปล้ำล็อคมาอยู่ใน Level 4 เพื่อทำหน้าที่เชือด หรือปิดฉากการต่อสู้กับคนสุดท้ายเป็นสำคัญ

***รูปแบบการฝึกจะมุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความเข้าใจในหลักการ และทักษะสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการนอนสู้ การล็อค หรือการทำ Submission ในลักษณะต่างๆเพื่อให้เข้าใจวิธีแก้ปัญหาได้เอง ซึ่งจะดีกว่าการฝึกแบบจดจำเทคนิค รวมถึงต้องสอดคล้องกับทักษะ Level 1-3(รูปแบบการยืนสู้) ที่ผ่านมาแล้วด้วย เพื่อให้ผู้เรียนรู้สามารถต่อสู้ป้องกันตัวได้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์
และด้านล่างนี้คือรายละเอียดของ Level 4 และตัวอย่าง


...........................................................................................
โครงการ : หลักสูตรป้องกันตัวมือเปล่า(SELF DEFENSE TRAINING) LEVEL 4


วันที่อบรม :
ตรวจสอบกับทีมงาน หรือดูจากปฏิทินกิจกรรมครับในกรณีฝึกแบบ workshop ระยะสั้น

สถานที่ : ศูนย์ฝึกทีมงานนักสู้ดอทคอม

ค่าใช้จ่าย :ขึ้นอยู่กับประเภทการฝึก เริ่มตั้งแต่ 1,500. บาทขึ้นไป
(ยกเว้น เรียนเป็นการส่วนตัวทั้ง ตัวต่อตัว หรือครอบครัว และการสัมนาในระดับองค์กร)
ตรวจสอบค่าเรียนการฝึกแบบส่วนตัว Private Training ดูได้ที่นี่ฝึกส่วนตัว มีแบบใด ราคาเท่าไหร่บ้าง?

โปรโมชั่น : ตรวจสอบส่วนลดแต่ละประเภทได้ที่นี่

CERTIFICATE : ใบประกาศสำหรับผู้เข้าอบรมตามหลักสูตรต่างๆ เฉพาะผู้ฝึกเต็มหลักสูตร
*ใบประกาศ Certificate ขอบคุณสำหรับองค์กร กรณีอบรมป้องกันตัวสำหรับหน่วยงาน,นิติบุคคล(Seminar & Practice)
*ใบประกาศ Certificate สำหรับบุคคล กรณีอบรมป้องกันตัวสำหรับบุคคลธรรมดา


รายละเอียดการฝึก : เพื่อเน้นความชำนาญเฉพาะทาง ด้านทักษะนอนสู้ หรือ Ground fighting
(ใช้หลักการและเทคนิค ไม่เน้นกำลัง)

1.หลักการต่อสู้ นอนสู้(Principle of Ground fighting or Submission)
2.การล้ม ลักษณะต่างๆ(Rolling and breaking a fall)
3.การพาลงสู่พื้นในลักษณะต่างๆ(Take-downs)
4.ท่าทุ่มลักษณะต่างๆ(Power of Throwing)
5.เทคนิคการหนีและรุก จากท่าการ์ดบนพื้น(Escapes and Take to control)
6.เทคนิคการล็อคแขน (Arm Locks)
7.เทคนิคการล็อคขา (Leg Locks)
8.เทคนิคการล็อค ควบคุมคอและหัว Head Locks(Choke & Shocks)
9.เทคนิคการหนีจากท่า Arm Locks
10.เทคนิคการหนีจากท่า Leg Locks
11.เทคนิคการหนีจากท่า Head Locks(Choke & Shocks)
12.เทคนิคการปลดอาวุธมีด จากท่านอน(Disarms of knife)
12.1.เทคนิคการปลดอาวุธปืน จากท่านอน(Disarms of gun)

**ลงทะเบียนเรียนที่นี่**


*ชมวีดีโอการสอนป้องกันตัวทั้งใน และนอกศูนย์ฝึก

ติดต่อได้ที่ :

(คลิกที่ลิ้งค์นี้เพื่อใช้สิทธิ์)
ส่วนลดโปรโมชั่นพิเศษ และที่อยู่ ทีมงานนักสู้ดอทคอม(NZ Thailand)
.......


+ ด้านการอบรมทักษะการป้องกันตัว และการป้องกันภัยทั้งระบบ
http://www.nakzooh.com
http://www.facebook.com/nakzoohteam

+ด้านการอารักขาบุคคลสำคัญ บุคลากรระดับชาติ โดย ทีมงานบอดี้การ์ดไทย
http://www.bodyguardthai.com
http://www.facebook.com/bodyguardthai
แนบไฟล์
Ads-Level1-4.jpg
หลักสูตรสำคัญ L1-4
IMG_8307.JPG
ตัวอย่างการฝึกสำหรับผู้ใช้งานในสถานที่จริง
Kru_Dul.jpg
ผมจะทำให้การฝึกป้องกันตัวเป็นเรื่องที่ง่าย สำหรับคุณ
knifeFighting_Abdul.jpg
ตัวอย่างการต่อสู้ด้วยมีด หลักสูตร Knife fighting
kneeup.jpg
ตัวอย่างการฝึกของ นร.ใหม่
15515864_10205800881181012_1478799628_o.jpg
ตัวอย่างการฝึกของนักเรียนใหม่ เรื่อง นอนสู้
15293371_10205665208309275_1832630015_o.jpg
หญิง ชาย ฝึกได้หมด ถ้าสดชื่นครับ
15233595_10205665042745136_666016335_o.jpg
ตัวอย่างการฝึกแบบเร่งรัด หรือ workshop
1.jpg
ทักษะการใช้ดิ้ว หรือ บาตั้น
run.jpg
ตัวอย่าง Level 4 ท่านอน ต่อสู่ด้วยอาวุธ
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
 
โพสต์: 119
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 23 ธ.ค. 2010 1:44 pm

ย้อนกลับไปยัง หลักสูตรและประเด็นสำคัญ(เฉพาะทีมงานนักสู้)

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron