Advertise Left
vip course ฝึกต่อสู้ป้องกันตัว เดี่ยวตัวต่อตัว หรือฝึกทั้งครอบครัว ,นักท่องเที่ยวต่างชาติฝึกป้องกันตัวแบบเร่งรัด
workshop ฝึกป้องกันตัวแบบเร่งรัด
tutor krukie,สอนพิเศษตัวต่อตัว คณิต อังกฤษ คลองจั่น บางกะปิ
 
ศิลปะป้องกันตัว | ไอคิโด | ฮับกิโด | ป้องกันตัวด้วยมือเปล่า | ศิลปะป้องกันตัวสำหรับผู้หญิง | อุปกรณ์ป้องกันตัว | ป้องกันตัวจากมีด | ป้องกันตัวจากปืน | สอนป้องกันตัว
Banner Nakzooh
ป้องกันตัว,สอนป้องกันตัว,อุปกรณ์ป้องกันตัว,ซีดี,vcd,วีซีดีป้องกันตัว ,aStore,เรียนป้องกันตัวแบบตัวต่อตัว,VCD Martial Arts, ป้องกันตัว, Nakzooh ,Martial Art Academy Of Thailand, วันฮวาโด, Wonhwado,เทควันโด, Taekwondo ,ยูโด, Judo,คาราเต้,Karate,ไอคิโด,Aikido,กังฟู ,Kungfu, Wushu,วูซู,มวยไทย,Muaythai,Technique,Thailand,Streaming,Text Book,หนังสือคู่มือ ,โยคะ บาลานซ์ฟอร์ม, Yoga Balance Form,Thai,เว็บบอร์ด,กระดานข่าว,แชท,กีฬา,ช็อปปิ้ง,ซีดี,กีฬาป้องกันตัว,นักสู้แมกกาซีน,แมกกาซีนนักสู้,กีฬาต่อสู้ป้องกันตัว,เว็บไซต์ป้องกันตัว,โยคะกับนักกีฬา,สินค้าป้องกันตัว,หาเพื่อนคุย,เทคนิคการป้องกันตัว,วันฮวาโด,วีดีโอ,สตรีม, รูปป้องกันตัว, วีดีโอคลิป,VDO Clip, Animation, Search Engine, เสิร์ช เอ็นจิ้น,Streaming,Web design,Design,ออกแบบเว็บไซต์,รับทำเว็บไซต์,Webboard, Chat, Sport, Shopping, Magazine, Freelance,ดูผลฟุตบอล, ดูผลมวย,ฟุตบอล,เรียนป้องกันตัว,สอนป้องกันตัว,
ทุกคนมักมีสิ่งที่เรียกว่าสิ่งที่ "ยาก" สำหรับตนเองอยู่ทุกคน แต่ละคนนั้น อาจมีความยาก ที่แตกต่างกันออกไป แต่ลึกๆในใจ ยังอยากทำ แต่มีบางสิ่งที่ขวางอยู่ระหว่างการบรรลุความตั้งใจ หรือความสำเร็จ กับความล้มเหลว นั่นคือ "ตัวเอง " บางคนเลือกที่จะเดินชน บางคนเลือกที่จะเดินหนีความต้องการ หรือตั้งใจของตน เพราะคิดว่ามันยากเกินไป แต่บางคนเลือกที่จะ ท้าทาย ความยากด้วยความมุ่งมั่น และผมเลือกที่จะสู้กับความยาก ด้วยความมุ่งมั่น ด้วยความเชื่อมั่นที่ว่า
"ใจ เป็นนาย กายเป็นบ่าว" หากใจยังไม่ยอมแพ้ เป้าหมายที่ตั้งไว้ ย่อมเป็นจริงได้แน่นอน (ปัจจุบันได้ทำรำเร็จแล้ว หลังฝึกซ้อม 5เดือน)
เริ่มเดินทางวันที่25/1/2553 -31/1/2553 ระยะทางกว่า 1300 กม.(กรุงเทพฯ - ปาดังเบซาร์ - และรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย) (คลิกที่นี่เพื่ออ่านบันทึกและชมภาพ)
โดย อับดุลย์ หวังนุรักษ์

บันทึกการเดินทาง พิชิตความยากของ
ทีมงานนักสู้ ดอทคอม www.Nakzooh.com

คลิกเลือกตอนที่ต้องการอ่าน หรือชมภาพเรื่องราวการเดินทาง ตั้งแต่เริ่มคิด ไปสู่การฝึกซ้อม และสิ้นสุดการเดินทาง ได้ที่นี่ :
การเดินทาง ทางความคิด | จิตใจที่เข้มแข็ง | ระยะทางพิสูจน์ม้า | อุปสรรคย่อมมีอยู่ทุกที่ |
เมื่อคิดจะเริ่มต้น | สัมผัสวิถีคนแกร่ง | ชมรมคนชานเมือง | ทางด่วนท่าช้าง | 
กิจกรรมต้านยาเสพติด |  ไปทำเวบฯ Battery |  เทคนิคมีนบุรี |  ดูนกนางนวล ที่บางปู |
ย้อนรอย Adveture | วันพ่อแห่งชาติ | ทริป 156 กิโลเมตร |  
       
 
No.1
การเดินทาง ทางความคิด
 

อย่าเพิ่ง งง...ครับ ว่าผมสอนป้องกันตัวแล้ว มาเกี่ยวอะไร กับการเดินทาง ซึ่งความจริงมีอยู่ว่า ความคิดเรื่องการเดินทางในลักษณะท้าทายความตั้งใจ นี้ แล้วทำไม ไม่ท้าทายความสามารถหละ เพราะว่าสิ่งที่ผมจะทำนั้นใครๆ ก็ทำได้ แต่มีคำกล่าวอยู่ว่า "ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน" แน่นอนครับ การทำในสิ่งง่ายๆ แต่หากต้องทำอย่างหนัก สม่ำเสมอ ย่อมทำให้ใครหลายคน ล้มเลิกมานัก ต่อนักแล้ว..ผมก็เช่นกัน ได้มีความคิดว่า จะวิ่งกลับบ้านเกิด ที่ต่างจังหวัด เพราะพื้นฐานเป็นคนชอบ ออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่ง เพื่อสุขภาพ แต่พออายุมากขึ้น ตัวแปรก็มากขึ้น แต่ความตั้งใจไม่เคยเปลี่ยน ที่จะเดินทางแบบท้าท้ายนี้ให้ได้.. ในที่สุดจึงเลือก เดินทางด้วยรถจักรยาน ที่มีเป้าหมายกว่า 1100km. เมื่อตั้งใจมานานแล้ว จึงตัดสินใจหักดิบตัวเอง โดยการ งดการใช้รถยนต์ส่วนตัว เพื่อให้มีโอกาสได้ฝึกใช้จักรยาน เพื่อซ้อม และเตรียมตัวกว่า 5 เดือน ก่อนเดินทางไกล...

และหลังจากตัดสินใจแล้ว ผมก็เริ่มต้นฝึกฝนทันที ขณะนี้ซ้อมปั่นมากว่า (500km.) แล้ว ฝึกน่อง และสะสมเลขไมล์ไป จนกว่าถึงวันเดินทางจริง ระยะเวลาในการเดินทาง ที่คิดไว้ คือ 10-12 วัน (และล่าสุด ตัวดำปี๋เลย) เมื่อเร็วๆมานี้เพิ่งไปตะลุย นนทบุรี มา ...และที่สำคัญ อยากบอกว่า การปัั่นจักรยาน นั้น ทำให้ร่างกาย ผมฟิตขึ้น อย่างเห็นได้ แม้ในช่วงเวลาสั้นๆ (เส้นทางสำหรับรถจักรยานใน กรุงเทพฯไม่ได้เรื่องเลย มีแต่จะทำให้ได้แผล ซะมากกว่า)

ขอบคุณ www.Nakzooh.com สอนป้องกันตัว,ป้ิองกันตัวด้วยมือเปล่า,สินค้าป้องกันตัว

9-10-2552
"ทุกคนมีสิทธิ์ฝัน แต่ใช่ว่า่ทุกคนที่จะกล้าเริ่มก้าวแรก"
กลับด้านบน
No.2
จิตใจที่เข้มแข็ง ย่อมสำคัญกว่าร่างกายที่แข็งแกร่ง
 
 

ในชีวิตของคนๆหนึ่ง ย่อมมีความคิดมากมาย มีทั้งคิดดี และคิดไม่ดี ซึ่งล้วนแต่มีผลต่อชีวิตของคนๆนั้นทั้งสิ้น ผมก็มีความตั้งใจมากมาย ที่ได้ปล่อยให้กาลเวลาได้ทำลายความตั้งใจนั้นไปอย่างง่ายดาย

และนั่นก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมได้สูญเสียสิ่งที่สำคัญในชีวิตไป แต่ผมเชื่อมั่นอยู่ว่า หากได้เริ่มต้นทำการใดอย่างมุ่งมั่นแล้ว ความสำเร็จหรือความตั้งใจที่คาดหวัง ย่อมลุล่วงได้แน่นอน แม้บางครั้งความสำเร็จนั้น อาจไม่ได้ปรากฏในช่วงชีวิตของเราก็ตาม แต่มันปรากฏ หรือเติบโตได้ เพราะรากฐานที่เราได้ก่อไว้นั่นเอง...
วันเวลาได้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว และไม่อาจหวนกลับได้ ซึ่งต่างกับจิตใจของคนเรา ซึ่งอาจวกวนหรือ วกกลับได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับความเข้มแข็งของแต่ละบุคคล ..กาลเดินทางของผมได้เริ่มเคลื่อนตัวไปทีละนิด โดยเริ่มจาการเตรียมตัวอย่าง ต่อเนื่องปั่นอย่างสม่ำเสมอ แต่อย่าได้เข้าใจผิดว่า ผมชอบปั่นจักรยาน จึงทำเช่นนี้ แต่เปล่าเลย การที่ผมทำเช่นนี้ เพราะผมต้องการเอาชนะตนเอง ด้วยความมุ่งมั่นนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก แต่ผมเชื่อมั่นว่า หากได้ทำการใดอย่างมุ่งมั่นแล้ว แม้การนั้น จะยากเย็นสักเพียงใด ความสำเร็จย่อมเป็นจริงได้....
10-10-2552
"ทุกคนมีสิทธิ์ฝัน แต่ใช่ว่า่ทุกคนที่จะกล้าเริ่มก้าวแรก"
กลับด้านบน
No.3
ระยะทางพิสูจน์ม้า วันเวลาพิสูจน์คน
 
 

หลังจากที่ติดช่วงฝนตกหนักอยู่หลายวัน ส่งผลให้ไม่คอ่ยได้ซ้อม แต่พอฟ้าเปิด จิตใจไม่เคยคิดจะยอมแพ้ ก็ทำให้ผมจูง เจ้าสองล้อ ไปโต้สายลม แสงแดดอ่อนๆ บริเวณเลียบทางด่วนพระราม9 และ เขตสะพานสูง สาเหตุที่เลือกไปที่นี่ เพราะเคยไปมาแล้วหลง มาคราวนี้ จึงถือโอกาสไป Survey สำรวจเส้นทาง ตรอก ซอก ซอยต่างๆ เพราะเคยขับรถยนต์ผ่านหลายครั้งแล้ว เกิดความสงสัย และการปั่นจักรยาน ช่วยทำให้ผม กระจ่าง ระยะทางโดย ประมาณ 30 กิโล สำหรับเก็บรายละเอียดต่างๆ และกลับมาวิ่ง ต่อ อีก เกือบ 2 กิโลเมตร ต้องขออภัย ที่ไม่ได้เก็บภาพมาฝาก ทั้งๆ ที่นำกล้องติดตัวไปด้วยแล้ว ส่วนนึงอาจเป็นเพราะว่า บรรยากาศโดยรวม รู้สึกไม่ค่อยน่าสนใจนะ คงเป็นเพราะว่าผมเองไม่ได้ พินิจให้ดีกระมัง.....ตอนนี้ ตัวดำปี๋แล้ว เพราะไม่ได้ซื้อชุดสำหรับปั่นจักรยานสักที อยากได้เสื้อ กับกางเกงขายาว หรือ 5 ส่วนนะ เลยไม่ได้ซื้อสักที อีกอย่างใน เน็ต ก็มีขายแต่ ขาสั้น สำหรับ มุสลิมแล้ว มันไม่เหมาะสม ครับ แต่ตอนเย็นวันเดียวกันนี้ เจอพี่โจ (พี่นักปั่นเสือ รู้จักโดยบังเอิญ ที่สวนสุขภาพพฤกษชาติ คลอกงจั่น)....(คนที่เคยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อจักรยานนี้แหละ) เค้าบอกว่า ประมาณเดือน พฤศจิกายน 2552 อาจมีทริปสั้นๆ ไปนครนายก กับกลุ่มเพื่อนๆ ฟังแล้ว น่าสนเนอะ แต่ จะติดงานรึป่าวเนี่ยะ....ง่วงแล้ว ขออนุญาตนอนก่อนครับ...

 
17-10-2552
"เป้าหมาย มีไว้ให้ไขว่คว้า "
กลับด้านบน
No.4
อุปสรรคย่อมมีอยู่ทุกที่ ทุกการกระทำ
 
 

วันนี้ตั้งใจไว้ตั้งแต่เช้าแล้วว่า หากทำงานเสร็จ ก็จะไปปั่นจักรยานตอนเย็น...อืม เอาหละงานเสร็จแล้ว...เอะๆ อ้าวๆๆ..ฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่แค่ชั่วครู่ก็หยุด (เหมือนจะลองใจเนอะ) พอเห็นว่าพอจะปั่นได้หละ ก็ เริ่มลุยเลยครับ โชคดีมาก ถนนส่วนใหญ่แห้ง ออ..เฉพาะบริเวณ บางกะปิ นะ... เพราะพอปั่นไปสักพัก ฝนก็เริ่มทดลองใจผมอีกครั้ง...แต่ขอโทษครับ...เมื่อล้อหมุนแล้ว หากยังไม่ถึงเป้าหมาย ย่อมไม่มีวันยอมเด็ดขาด(เป้าหมายวันนี้คือ บางกะปิ-ถนนคู้บอน15) เพื่อนผมเค้าอยากได้ จักรยานสักคัน นะ และเค้าบอกว่าที่คู้บอน15 เห็นมีอยู่ร้าน หนึ่ง ...โอเค เพื่อน จะไปดูให้ กว่าจะไปถึงอุปสรรค มีเยอะครับ เพราะเมือ่ฝนตก ถนนก็แชะ รถยนต์ ก็เริ่มเล่นสงกรานต์ กัน สาดเสีย เทเสียมาเลยครับ...เฮ้อ...เละทั้งตัว โคลนบ้าง น้ำ เน่าบ้าง...แต่ช่วยไม่ได้ เราไม่ยอมหลบฝนเอง(ฝนตกเบามาก แต่ถนนแชะ และมีน้ำขัง) บางอารมณ์ ก็บอกให้กลับเหอะ แต่ใจบอกว่า หากแค่นี้ยอมแพ้ แล้วเป้าหมายที่วางไว้หละ ใหญ่กว่านี้มาก จะยอมแพ้ไม่ได้..ในที่สุดก็ไปถึงที่หมาย และถ่ายรูป พร้อมส่ง mms ไปให้เพื่อนดูว่า เราทำได้ รวมถึงรายงานข่าว เรื่องร้านขายจักรยาน นั้น เป็นร้าน Giant ใหญ่มาก อยู่บริเวณใกล้แยกคู้บอน มุ่งหน้าไป รามอินทรา ประมาณ 200 ม. จากแยกดังกล่าว แต่ไม่ได้เข้าไปทักทาย เพราะไม่ใช่เป้าหมาย อีกอย่าง ตัวผม ก็เปียก , เลอะด้วย จากนั้น ก็ปั่นต่อไป เข้าถนนนวลจัน -นวมินทร์ ปลายทาง บางกะปิ นี่ถือว่าเป็นข้อดี อีกอย่างหนึ่งของการปั่นจักรยาน คือ อยากรู้ อยากเห็น อะไร ที่ไหน ก็ไปได้ ตราบใดที่ ขาคุณ ยังมีแรง...

พอมาถึงบ้าน ก็ยังมีแรงเหลืออีกเยอะ เพราะทริปนี้แค่ 40-50 กม. โดยประมาณ ชิลๆ ครับ
18-10-2552
"สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง"
กลับด้านบน
No.5
เมื่อคิดจะเริ่มต้น ก็อย่าได้ถามว่าจะเจออุปสรรคอะไรบ้าง
 
 

วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่ง ที่เหนื่อยพอสมควร เพราะ เส้นทางที่ให้ไปพิชิตในวันนี้ คือ คลองจั่น-รามคำแหง-ถนนเกษตรนวมินทร์-บางเขน-เขตหลักสี่-ม.ธุรกิจบัณฑิต-บางกะปิ ไป-กลับใช้เวลากว่า 3 ชม. ซึ่งปัญหาไม่ได้อยู่ที่ ระยะทาง แต่อยู่ที่ เวลา เพราะก่อนเริ่มต้นปั่นจักรยาน ผมต้องไปวิ่ง กว่า 5 กิโลเมตร จากนั้น จึงเริ่มต้นปั่น โดยไป Start ที่ ม. รามคำแหง เพราะต้องไปพบ พี่คนหนึ่ง จากนั้น จึงเริ่มต้นในเวลา 16.30 น. ด้วยเวลาที่เหลือ ก่อน หกโมงเย็น เพราะเมื่อมืดแล้ว จะเป็นอุปสรรค ต่อการปั่นมาก เพราะ วิสัยทัศน์ จะไม่ชัด ทั้งผมเอง และรถคันอื่นๆ ระหว่างทาง ผมเริ่มเข้าสู่ ความมืด ที่ ม.เกษตร ถนนพหลโยธิน ไม่ต้องบอกก็คงรู้ว่า เส้นทางนี้ รถเยอะ ขนาดไหน แต่เมื่อเริ่มแล้ว ผมจะไม่ถอย อย่างเด็ดขาด ไม่ว่า ปัญหาระหว่างทางจะเป็น อะไร ผมมีเพียงคำตอบเดียวเท่านั้น ที่จะทำให้ผมไม่สนใจ อุปสรรค นั่นคือ เป้าหมาย เพราะอะไร จึงเป็นเช่นนั้น เพราะอย่างที่เคยบอกมาแล้ว การปั่นจักรยานสำหรับผม ไม่ได้เพื่อต้องการ ไปแข่งขันกับใคร นอกจากแข่งขัน กับตัวเอง ...เอาหละ โม้ ต่อดีกว่า.. เมื่อไปถึงที่ วงเวียนใหญ่ ผมมุ่งหน้าไป เส้นหลักสี่.. แต่ผิดพลาด ไม่ได้ขึ้น สะพานข้าม เพราะไม่รู้ว่า จะไม่มีเส้นทางย่อย จึงทำให้ต้อง แบกรถขึ้น สะพานลอย ตอน ฟ้ากำลังมืด ทำเอาชาวบ้าน ที่ใช้ สะพานร่วมด้วย งง งง งง เอาหละ เริ่มมืดแล้ว ต้องรีบไปให้ถึงที่หมาย ระหว่างช่วงเส้นทางหลักสี่ ไปคลอง ประปา ถนนอยู่ระหว่าง ซ่อมแซม ทั้งเปียก ทั้งแฉะ และแคบ รถก็เยอะ ต้องระวังสุดๆ จนในที่สุด ก็ถึงคลอง ประปา มุ่งหน้าสู่ ม.ธุรกิจ ตั้งใจว่า หาไปถึงที่หมายแล้ว จะแวะทาน ขนมเต้าทึง กับบัวลอย ร้านประจำ.....อ้าว เฮ้ย...ไม่ขายซะงั้น ฮือๆๆ พี่เค้าบอกว่า ช่วงนี้ขายอาหารเจ จนกว่าจะสิ้นสุด เทศกาลกินเจ ผมเลยต้องกินแห้ว...เอ้ย กิน ชาเย็นแทน...จากนั้นจึงเดินทางกลับ.. เหนื่อยมากครับ กว่าจะกลับถึงบ้าน ที่บางกะปิ ก็กินเวลาไป 3 ชม. (ไป-กลับ) เหนื่อย ก็ต้องทน แต่เป็นการ อดทนที่มีความสุขมากๆ ครับ กลับถึงที่พัก เวลา 19.30 น.เหลือเวลา อีกหน่อย ยังพอไหว จึงได้ขี่ วอร์มต่อไปอีก 30 นาที...จบ.(พรุ่งนี้ถ้าฝนไม่ตก เพื่อนๆ ชวนไปลุยแปดริ้ว ครับ ถือว่าเป็นทริปแรกที่ไกล ที่สุด ของผมครับ หากได้ไป จะกลับมาเล่าให้ฟังครับผม www.Nakzooh.com

วันนี้ "วันปิยะมหาราช" ขอบคุณพระองค์ท่าน ที่ทำให้บ้านเมืองไทย ก้าวไกลไปในทางที่ดีขึ้น
23-10-2552
"อุปสรรคของความสำเร็จ คือตัวคุณเอง "
กลับด้านบน
No.6
สัมผัสวิถีคนแกร่ง
 
ป๋าเกียรติ อับดุลการีม,team: ฅนชานเมือง(เขดหนองจอก)
[ป๋าเกียรติ อับดุลการีม]
 

วันนี้เดิมที ได้นัดกับพี่ๆนักปั่นชาวสวนสุขภาพคลองจั่นด้วยกัน เพื่อไปสำรวจแปดริ้วกัน แต่ต้องเปลี่ยนทริป เพราะบางท่านไม่สามารถไปได้ ผมในฐานะน้องใหม่ และตั้งใจแล้วว่า เช้าวันนี้ต้องปั่น แบบถึงไหนถึงกัน(ถึงคนสุดท้าย ดีกว่าไม่ได้เริ่ม) เมื่อได้เวลานัดแนะกันแล้วสรุปว่า เช้านี้มีเพียงผม กับป๋าเกียรติ หรือ คุณอับดุลการีม (ผู้อาวุโสในวงการนักปั่น ปัจจุบันอายุ 50กว่าแล้ว แต่ยังฟิตเปรียะจริงๆๆ ล่าสุดได้ข่าวว่าได้แชมป์ รุ่นผู้ใหญ่ที่ จ.สุราษฎร์ ) ซึ่งผมรู้จักโดยบังเอิญ เพราะเข้าไปขอคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้จอักรยาน และ ท่านบุคลิกน่ารักมาก เอาหละ ได้เวลาแล้ว ป๋าบอกงานนี้ พาผมไปซ้อมน่องที่ สนามบินสุวรรณภูมิ (สงสัยจะพาไปปั่นแข่งกับเครื่องบิน อิๆๆ) งานนี้ขอตามจนสุดใจขาดดิ้นครับ ระหว่างทางเจอเพื่อนๆนักปั่นมากมาย ทั้งแบบจักรยานทางเรียบ(cycling) และเสือภูเขา(mountain bicycle) สนุกดีครับ ทักทายยิ้มแย้มให้กำลังใจกันตลอดทาง เช้านี้อากาศดีครับ แปดโมงกว่าแล้ว ยังมีหมอกให้เห็น เป็นระยะๆ ว่าแล้ว ป๋า ก็พาแวะทักทาย และแนะนำให้ผม และเพื่อนๆของป๋าได้รู้จักกันตามสมควร เพื่อนป๋า เลยชวนไปปั่นร่วมกับกลุ่ม นักปั่นทางเรียบ เส้นเลียบทางด่วนท่าช้าง (บ้านม้า) วันนี้เจอม้า แค่สองตัวกำลังกินหญ้าอยู่ ป๋า แซวว่า แหม... เลี้ยงกันเหมือน เป็ด ไก่ เลยนะ เพราะปล่อยให้หากินเอง ตามธรรมชาติของเค้า (อ้อ...เจอม้าตอนขากลับครับ) เส้นทางบริเวณบ้านม้าเป็นทางเรียบ ผสมทั้งสะพานสูง ต่ำ เนิ่น และลาด ระยะทางไป-กลับ ประมาณ5-6 กิโลเมตร ความเร็วที่เค้าวิ่งกันโดยประมาณ30-40 กม./ชม.(ผมถามจากป๋า) เพราะรถผมไม่มีไมล์ และตามพี่ๆเค้าไม่ทันครับ แรกๆ ก็พอไหว แต่นานไป นักปั่นน่องใหม่อย่างผม ขากับใจ เริ่มไม่สามัครคีกันซะแล้วครับ ประเภทใจสู้ แต่ขาตรูไม่เอาด้วย อะครับ โดยรวมวันนี้ผมปั่นได้ 3 รอบ ตะโกนบอกป๋า(ป๋า ผมหมดแล้ว) ขอBye ครับ มือชา ไปหมด ต้องมาปั่นวอร์มดาวน์ รอป๋า อยู่บริเวณจุดนัดพบ ผมแทบลิ้นห้อย แต่ป๋าบอก นี่แค่ธรรมดานะ ปกติเค้าเร็วกว่านี้กันอีก ผมสังเกตุสีหน้าป๋า ยังสบายๆ อยู่เลย ขอโทษครับ ป๋าเค้าอายุ 50กว่าแล้ว ผม30กว่า งานนี้พูดได้คำเดียวครับ "อายุไม่สำคัญ รักแท้แพ้ระยะทางจริงๆ" เมื่อคิดถึงเป้าหมายใหญ่ที่วางไว้ ผมไปถึงแน่ แต่ต้องซ้อมอีกเยอะ ....

ขอบคุณป๋าเกียรติ สำหรับวันนี้ที่ทำให้ผมได้สัมผัสวิถีนักสู้คนแกร่ง อีกรูปแบบหนึ่ง www.Nakzooh.com
24-10-2552
"อายุไม่สำคัญ รักแท้แพ้ระยะทางจริงๆ"
กลับด้านบน
No.7
ทำความรู้จักกับชมรมคนชานเมือง
 
team: ฅนชานเมือง(เขดหนองจอก)
[สมาชิกบางส่วนของ ชมรมคนชานเมือง หนองจอก ]
 

วันนี้เป็นโอกาสดีอีกวันที่ ป๋าเกียรติ ชวนไปทำความรู้จักกับเพื่อนๆ พี่ๆ นักปั่นเสือภูเขา ชมรมคนชานเมือง(ชื่อนี้มีที่มา นะ )ซึ่งบังศรรัก ประธานชมรม บอกว่าเดิมที บริเวณที่ตั้งชมรมนั้น รุ่นคุณปู่ คุณย่า เค้าเรียกที่แห่งนี้ว่า ชานเมือง ก่อนจะมีการเรียกขาน ชื่อใหม่ อย่างเป็นทาง(จำไม่ได้แล้ว ครับ 55) ...เอาหละเริ่มกัน ตั้งแต่ผมกับป๋าเกียรติเริ่มปั่นจากบางกะปิ ตั้งแต่ ตีห้า กว่าๆ มุ่งหน้าสู่หนองจอก โดยใช้เส้นทาง ถนนรามอินทรา ระหว่างทางรถยังน้อย และมีหมอก นิดหน่อย จากเส้นทางนี้สามารถไปทะลุ ที่ถนนนิมิตรใหม่ มีนบุรีได้ครับ ระหว่างทางก็คุยไป ปั่นไป ครับ (หอบเลย...แฮกๆ...ป๋าเค้าปั่นในความเร็ว ธรรมดา แต่สำหรับน้องใหม่อย่างผม เรียกว่า Speed ครับ ) เราไปถึงจุดรวมพล คือบ้านประธานชมรมคนชานเมือง หรือบ้านบังศรรัก เวลาโดยประมาณก็ เกือบ เจ็ดโมงเช้า (ระหว่างทางก่อนถึงบ้านประธาน จะได้เห็น วิถีชีวิตยามเช้า ของชาวมุสลิม น่ารักดีครับ ทักทาย (อัสลามูอาลัยกุม = ขอความสุข ความสันติ จงมีแด่ท่าน) ยิ้มแย้มกันตลอดทาง ..พอไปถึง ท่านประธานก็นำโรตี ที่แนะนำว่า อร่อยมาก มาต้อนรับ พร้อม กาแฟร้อนๆ แหม...ช่างลงตัวดี นักแล...เมื่อสมาชิกมาพร้อมหน้ากัน ก็เริ่มมุ่งหน้าไปที่ตั้งชมรม รวมทั้งผมมีโอกาสได้ เลือกสินค้าที่จำเป็นต่อการปั่น( ยังไม่ได้จองครับ อิๆ ..เป็นช่วง กระเป๋าแบน...แต่ตั้งใจไว้แล้ว ว่าต้องไปซื้อที่ชมรม เพราะราคาไม่แพง และมีสินค้าเยอะ ..รอเงินเดือนออกก่อนนะ) ทริปนี้ประธานบอกว่า จะพาไปลุย แต่จะลุยแค่ไหน ไปดูกันครับ

หมอกยังมีให้เห็น รูปนี้ปั่นไป ถ่ายไป มุ่งหน้าไปที่ชมรมคนชานเมือง
รวมพลกันที่สวนสุขภาพ ตรงข้าม โรงพยาบาลหนองจอก ก่อนเิริ่มลุย
เริ่มลุยจุดแรก แบบแฉะๆ เลอะๆ โคลนล้วนๆ มันส์ ครับ
จุดที่2 พี่เค้าบอก ขอหล่อ ก่อนเลอะ ครับผม.. อิๆ ตรงนี้ ได้ยิน ใครบางคน บ่นว่า ฮือๆ รถเพิ่งซื้อ 555 ผมก็เหมือน ฮือๆๆ ...แต่ตั้งใจมาลุยโดยเฉพาะ ถึงไหนถึงกันเลย เอ้าๆ
จุดที่3 ลุยน้ำกันแบบ ชุ่มฉ่ำ ผมกะวัดใจ ปั่นลุย 555 ไม่รอดครับ น้ำลึก โคลน ก็เละ
งานนี้ป๋าเกียรติ ขอเก็บภาพ เพื่อนๆ ตอนลุยน้ำก่อน
ว่าแล้ว ป๋าก็ตัดใจเข็น คู่ขา สุดเลิฟ ลุยน้ำ เป็นคนสุดท้ายครับ วันนั้น ป๋าเอา เจ้าทางเรียบไปลุยโคลนครับ แต่ป๋า บอก..ถึงไหน ถึงกัน อยู่ที่คน ไม่ได้ อยู่ที่รถครับ...เป็นไง หละ วาทะของชายวัย 50กว่า แต่ขอโทษ แข็งแกร่งกว่า คนหนุ่ม อย่างผม ซะอีก
เอาหละเมื่อกี้ คนขี่รถ ตอนนี้ถึงคราวรถขี่คนมั่ง...
ภาพคุณพ่อ(ประธานชมรม) ช่วยยกรถลูกสาว ข้ามสะพาน แต่ตรงจุดนี้ ต้องสูญเสีญไมล์ แบบ wireless ไปหนึ่งอัน อย่างน่าเสียดาย แต่เทียบไม่ได้ กับความสุข เนอะๆ (wireless หล่นจมหายไปในคลอง)
ว่าแล้วก็เริ่มล้างตัว ครับ
ใครจะล้างตัว หรือทำไร ก็ชั่ง แต่งานนี้ พี่ขอหล่อไว้ก่อน
อันนี้เค้าเรียกว่า ล้างทั้งตัว หรือว่า ส่งมนุษย์กบ ไปงม หา wireless ที่ตกลงไป
ทริปนี้ ทำเอารถของเพื่อนๆ สมาชิก ยางรั่ว ถึง 3 ครั้ง และผมก็ได้เรียนรู้เรื่องการปะยางไปด้วย
มิตรแท้ในยามยาก หาไม่ได้จากในห้องเรียน หรือโต๊ะทำงาน
หิวแล้ว ประธานจะพาไปกินมะพร้าวอ่อน
ระหว่างทางไปทานมื้อเที่ยง มีงานทอดกฐินสามัคคี
แวะทานข้าวแกง ,มะพร้าวอ่อน ที่ร้านสวนมะพร้าว อิ่ม อร่อย ราคาประหยัด ...ข้อดีอย่างหนึ่งของการปั่นจักรยานเที่ยว คือ ประหยัด
พักรถ พักคน
(พออิ่มปั๊ับ...ได้ยินพี่บางคนบอก ไม่อยากปั่นหละ อยากนอนมากกว่า 555 ) เอ้า..เห็นด้วยครับ
ป๋าเกียรติ (คุณลุง อับดุลการีม ชายผู้ไม่ยอมป่วย)
ก่อนไปใหม่กิ๊ก ตอนกลับ...เลอะทั้งรถ ทั้งคน (มีของฝาก จากหนองจอก และชาวชมรมคนชานเมือง นั่นคือความสุข สนุก เหนื่อย แข็งแกร่ง และขอบคุณ จากใจ อับดุลย์ หวังนุรักษ์ )
www.Nakzooh.com
25-10-2552
"ความสุข ความสนุก ความแข็งแกร่ง และความห่วงใย ที่หาไม่ได้จากการไม่เริ่มต้น"
กลับด้านบน
 
No.8
ทางด่วนท่าช้าง ไล่ตามจักรยานทางเรียบ
 

[เตรียมน่องไว้ไล่ตามเพื่อนๆ ให้ทัน ]
 

วันนี้ผมไปขี่เสือคนเดียวที่ใกล้ที่เลียบทางด่วนท่าช้าง เขตประเวศ นี่เป็นครั้งที่2 ที่ผมมาซ้อมที่นี่ ซึ่งครั้งแรก ป๋าเกียรติ พามาแนะนำให้รู้จัก แต่วันนี้ ป๋าติดธุระไปต่างจังหวัด จะว่าไปแล้ว วันนี้ผมก็เริ่มปั่นสายแล้ว แถมอากาศก็ค่อนข้างร้อน ลมแรง จึงทำให้ กลุ่มนักปั่น น้อยกว่าปกติ ซึ่งวันนี้ผมตั้งเป้าไว้ว่า ต้องปั่นให้ได้มากกว่าครั้งก่อน ครั้งที่แล้วปั่นได้ 3รอบแถมลิ้นห้อย แต่คราวนี้ปั่นได้ 4 รอบ แต่ลิ้นห้อยเหมือนเคย เพราะต้องปั่นให้หมด ใส่เต็มที่ไม่หมดไม่กลับ แต่รู้สึกได้ว่า กำลังขาดีกว่าคราวก่อนเยอะพอควร อ้อ ลืมบอกไปว่า สภาพเส้นทาง ประกอบด้วย ทางราบ ทางชัน สะพานสูง 3 จุด และ3 จุดนี้แหละ ที่เล่นเอาแทบ ขยับขาไม่ไหว แต่วันนี้ป๋าไม่ได้มาด้วย เลยตั้งกฏให้ตัวเองดังนี้ 100:10 คือปั่น 100รอบปั่น พักขา 10 วินาที หลักการนี้เป็นการบังคับให้ผมไม่สามารถหยุดพักขาได้ จนกว่าจะครบ ร้อยรอบ เอาหละ ผมเอารูปมาฝากด้วย...

จุดนี้ไม่ชันมาก แต่ไกลประมาณ 200 ม.
เพื่อนร่วมทางปั่นไวปี้ีด
เริ่มยืนแล้ว
ตรงนี้ผมชอบ สปีด
ดูเอาเอง
โค้งนี้ชาวทางเรียบเค้าชอบ นักแล
ทางลงแบบนี้ ป๋า เคยบอกว่า ให้ใช้จานหน้าใหญ่ หลังเล็กสุด
สะพานวัดใจ.
อยู่ใน พื้นที่เขตประเวศ จ้า
แดดเริ่มร้อน มือโปร เริ่มทิ้งห่าง
มอเตอร์ไซค์ ท้าแข่ง ป่าว อะ
สปีด กันเต็มกำลัง
แดดร้อน ลมแรง ก็ไม่หวั่น
ตอนกลับแวะ หาน้ำเกลือแร่ สักหน่อย หมดครับ หมดทั้งรถ ทั้งคน
ขอพักหน่อย นะ
เป้าหมาย คือสิ่งสำคัญ เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้ ผู้เดินตามเป้าหมายได้มีสิ่งช่วยเตือน ไม่ให้ไขว้เขว ต่อความตั้งใจ นั่นเอง
www.Nakzooh.com
31-10-2552
"ความสุข ความสนุก ความแข็งแกร่ง และความห่วงใย ที่หาไม่ได้จากการไม่เริ่มต้น"
กลับด้านบน
No.9
ทำกิจกรรมต้านยาเสพติด ปั่นฝึกพลังขา
 

[ชมรมจักรยานคนชานเมือง ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม]
 

ครั้งนี้ได้มีโอกาสไปร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม กับคนชานเมืองหนองจอก วันนี้ผมต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 เพราะต้องปั่นไปคนเดียว จากบางกะปิ โดยใช้เส้นทาง ถนนรามอินทรา -ถนนนิมิตรใหม่-ถนนประชาร่วมใจ-หนองจอก ถึงที่นัดหมาย เวลา หกโมงเช้า จากนั้นก็รอให้สมาชิกมากันให้พร้อมหน้า เมื่อครบทุกคน ก็เดินทางกัน โดยวันนี้ บังการีม กับบังเลาะห์ผู้ดูแล ทริป พาไปเรียกพลังน่อง โดยใช้ถนนย่านชานเมือง ที่เต็มไปด้วย ทุ่งนาสีเขียว บรรยากาศดีครับ ระยะทาง 18 km. โดยประมาณ สปีดกันที่ 25-40 up. ซึ่งหลังจากทำกิจกรรมเพื่อสังคมเสร็จแล้ว ก็เดินทางต่อไป และพบกับ ชมรมจักรยานบ้านฟ้า ระหว่างทาง จึง ชักชวนกันปั่นไป ลุยทั้งน้ำและโคลน สนุกดีครับ แต่สังเกตุได้ว่า การปั่นจักรยานเสือภูเขา ลักษณะนี้ บ่อยครั้งที่ยางรถจะรั่ว หรือแตก เป็นปกติ เพราะฉนั้นต้องเตรียมอุปกรณ์ สำรองไปด้วยตลอด เช่น ยางสำรอง ทั้งยางใน ยางนอก อุปกรณ์ปะ ยาง อุปกรณ์ถอดล้อ เป็นต้น คราวนี้ได้ถ่ายวีดีโอ มาด้วย เชิญชมครับ

กิจกรรมเพื่อเด็ก และตัวเอง (vdo เดิมโดนแฮกค์) เลยเอาสิ่งที่พี่ๆ เค้าแอบถ่ายมาให้ (สมัยเดินทางคนเดียว)
2-11-2552
"ความสุข ความสนุก จากการเป็นผู้ให้"
กลับด้านบน
No.10
เตรียมน่อง ปั่นเดี่ยวที่สนามบเลียบทางด่วนท่าช้าง แล้วไปรับงานทำเวบไซต์ BatteryBbDelivery.com
 

[ร้านลูกค้า ที่ไปทำเวบไซต์ ]
 

เช้าวันเสาร์ที่7-11-2552 นี้ผมไม่ได้ไปร่วมฝึกซ้อม กับเพื่อนๆ เพราะต้องไปรับงานทำเวบไซต์ ที่ร้านแบตเตอรี่รถยนต์ ที่ร้าน BB Battery ซึ่งที่นี่ผมเคยนำรถยนต์ โปรตอน เจนทู ไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ แต่ตอนนี้คุณบัส (เจ้าของร้าน กลับมาเป็นลูกค้าผม บ้าง สลับกัน) ช่วเหลือซึ่งกันและกันครับ เพราะเวบไซต์ BatteryBbDelivery.com นั้นจะเน้นเรื่องการตลาดเป็นหลัก โดยการทำ SEO หรือ Search Engine Optimization (เอสอีโอ (อังกฤษ: SEO: search engine optimization หรือ การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา เป็นการจัดทำ ปรับปรุง หรือปรับแต่งหน้าเว็บไซต์เพื่อให้ติดอันดับต้น ...) ช่วงเช้าจึงไปซ้อมคนเดียวประมาณ 30 กิโลเมตร จากนั้นก็ปั่นไปหาลูกค้า ที่โชคชัย4 จากนั้นก็ปั่นไป ที่รามคำแหง--จนมาปิดทริป โดยการปั่นไปซื้อไมล์ Cateye ที่ร้านจักรยาน นครไทย ถนนลาดพร้าว 101 บรรยากาศประมาณนี้จ้า..

บรรยากาศริมทาง ขณะไปปั่นซ้อม เลียบทางด่วนบ้านท่าช้าง
7-11-2552
"ความสำเร็จ เกิดได้จากความมุ่งมั่นของตน"
กลับด้านบน
No.11
ร่วมปั่นทริปฉลองเสื้อชมรมจักรยานเทคนิคมีนบุรี
 

[ชมรมจักรยานเทคนิคมีนบุรี]
 

วันนี้มาร่วมปั่นกับทีมวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี โดยทริปนี้พี่หมู หรือ เสือหมู เป็นผู้นำครับ จากโรงเรียนมุ่งหน้าสู่ เขตที่อยู่อาศัยของค้างคาวแม่ไก่ เขตหนองจอก (ค้างคาวแม่ไก่ ตัวใหญ่ เยอะมากๆ) ไม่น่าเชื่อว่า เพียงแค่หลบเมืองไปนิดเดียว ก็จะเจอสวรรค์บนดินได้ครับ แต่กว่าจะไปถึง ป๋าเกียรติ กับอาาจร์สุธี ยุให้สปีด แข่งกับเสือหมอบ คราวนี้ อัดกันเต็มที่ สั้นๆ สำหรับผม 43 km./hr. ครับ...จากจุดนี้ทำเอาหลายๆท่านเริ่มถอดใจครับ เพราะไม่อยากโดนแดดเผา แต่สำหรับผม แดดเผา ซะไม่เหลือ ที่ขาวแล้ว อิๆ ....ปั่นไปอีกประมาณ 30 กิโลเมตร เพื่อไปทานมื้อเที่ยง และชม ชุมชนเก่าแก่ บรรยากาศตาในวีดีโอ นะครับ ต้องรีบนอนแล้ว เพราะเมื่อวานก็ยังไม่ได้นอน จนถึงตอนนี้ ก็ เกือบ 20 ชม. แล้ว Goodnight ครับ

ไปดูค้างคาวแม่ไก่ ที่หนองจอก (เหตุการณ์เก่าดูไม่ได้แล้ว) ดูอันใหม่แทนนะ
ไปทานมื้อเที่ยง ที่ชุมชนเก่าแก่ (บทบาทหลักของผม ก็อบรมป้องกันตัว ว่างๆก็ปั่นจักรยานกับเพื่อนๆ)
วีดีโอ ปั่นไปชมค้างคาวแม่ไก่ และเยี่ยมชมชุมชนเก่าแก่ ย่านหนองจอก
8-11-2552
"ยิ่งปั่น ยิ่งแกร่ง "
กลับด้านบน
No.12
บินเดี่ยวเที่ยวบางปู ดูนกนางนวล ที่สมุทรปราการ
 

[ให้อาหารนกนางนวล ที่ยบางปู ]
 

วันนี้ผมตื่นตั้งแต่เช้า เพื่อเดินทางไปสมุทรปราการ ในรูปแบบของการปั่นไป เที่ยวไป คนเดียว ซึ่งปกติของวันอาทิตย์ ผมมักจะไปร่วมแจม กับเพื่อนๆชมรมจักรยานคนชานเมือง ที่หนองจอก แต่เนื่องจากวันเสาร์ (14-11-2552) สมาชิกส่วนใหญ่ ได้เข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันจักรยานวิบาก Adventure ผมเลยเข้าใจว่าวันอาทิตย์จะพักฟื้นกัน แต่ที่ไหนได้หละ ความเหนือยล้า หาได้มีผลต่อหัวใจนักปั่นคนชานเมืองไม่ ทำให้หลายๆ ท่านบอกว่า "จังซี่ ..มันต้องถอน" ได้ข่าวว่าจะมุ่งหน้าไปแปดริ้ว กัน ซึ่งฟังแล้วทำให้ผม อยากร่วมทริปมากๆ แต่ก็สายไปแล้ว เพราะผมปั่นมาอีกเส้นทาง เลยไปกว่า 10 กิโลเมตรแล้ว แต่ ไม่นานนักเส้นทางที่ผมเลือก ก็เจออุปสรรคครับ เพราะเส้นทางมุ่งหน้าสู่ สมุทรปราการ ฝนตกหนักมากๆ ทำให้ผมต้องแวะ หลบฝน ที่แขวงการทางสมุทรปราการ กว่าชั่วโมง ...พอฝนหยุดผมจึงต้องเปลี่ยนเส้นทางไปบางโฉลง เพื่อหลบความชื้นแฉะ แล้วถือโอกาสไปเยี่ยมเพื่อน และหลานด้วย ทำให้ช่วงแรกของการเดินทาง เก็บไมล์ ไป 39.96 km.(แวะทานมื้อเที่ยง แล้วไปต่อกันครับ) ระหว่างการเดินทาง ก็เก็บภาพความประทับใจมาฝากดังนี้ ครับ

แวะทักทาย นักปั่นชาวสวนหลวง ร.9
เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปรถของเฮียอั้ง เพราะเฮีย เค้าแต่งซะ ฟรั่งเรียกพี่เลย ว่างั้น
ครอบครัวเพื่อน และญาติ ที่ไปเที่ยวด้วยกัน
รั้วไม้ไผ่ ที่ช่วยป้องกันการกัดเซาะ ชายฝั่ง ทำให้นกนางนวลได้ใช้เป็นที่หยุดพัก และทำรัง
บางโฉลง จ.สมุทรปราการ
เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง
วีดีโอ ทริปปั่นจักรยานเที่ยว ชมนกนางนวล ที่บางปู จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 15-11-2552 (น่าเสียดายที่วีดีโอเก่า โดนแฮค)
หลังจากแยกย้ายกับครอบครัวของเพื่อน ซึ่งไปเที่ยวที่บางปูด้วยกัน ผมก็ม่งหน้ากลับบ้าน ที่บางกะปิทันที จากนี้ไป ....มีโอกาสได้ทำความเร็ว คราวนี้ สปีดได้สูงสุด 44 km./hr ในช่วงสั้นๆ เพราะประเมินดูแล้ว ว่ารถไม่เยอะมากนัก อีกอย่างช่วยให้การปั่นคนเดียวไม่เหงาจนเกินไปครับ แยกย้ายจากบ้านเพื่อน เวลา 18.30น. ถึงที่หมาย เวลา 19.58 น.เบ็ดเสร็จ ปิดทริปไป 74 กิโลเมตร กว่าๆ ซึ่งเห็นได้ชัดว่า ร่างกายผมแข็งแรงขึ้นมาก จากการปั่นจักรยาน และคงใกล้พร้อมต่อการเดินทางไกลแล้ว เป้าหมายแรก และเป้าหมายเดียวไม่เคยเปลี่ยน นั่นคือการปั่นจักรยานกลับบ้าน ระยะทาง กว่า 1300 กม. ส่วนผลประโยชน์อื่นๆ นั้นผมคิดว่า นั่นคือกำไร ชีวิตครับ...
15-11-2552
"เป้าหมาย คือสิ่งผลักดัน ร่างกาย และจิตใจ"
กลับด้านบน
No.13
ปั่นจักรยานย้อนรอย Raya Adventure
 

[ทริปย้อนรอยการแข่งขันจักรยานแบบผจญภัย]
 

ระยะหลังผมมีงานล้นมือครับ ทั้งงานหลวง งานราษฎร์ ทำเอาแทบไม่มีเวลาพักเลย แต่ยังไงซะ ทริปนี้ผมก็เหมาไปคนเดียว กว่า 125 กม. ครับ เพราะต้องปั่นไปสมทบกับพี่น้องชาวหนองจอก ชมรมคนชานเมือง ด้วย(เฉพาะทริป ย้อนรอย 59.6 กม. ครับ) ผ่านมา 1 สัปดาห์ วีดีโอ เพิ่งมีโอกาสได้ตัดต่อ และกำลังกัวลอยู่ว่า วันอาิตย์ ที่ 29-11-2552 นี้จะได้ไปร่วมปั่นหรือป่าว เพราะถ้าไปไม่ได้ คงน่าเสียดาย ครับ เพราะอาจไม่มีโอกาสได้เห็น รถยางรั่ว ยางแตก หรือ โซ่ขาด อิๆๆ แต่ไม่ต้องห่วงครับ เราทุกคนเลือดไทยเข้มข้น มาด้วยกันไปด้วยกัน อยู่แล้ว .....เว้นยแต่ทิ้งห่าง กับ ทิ้งช่วง ถ้าปั่นช้า นะจ๊ะ....เลือดคนชานเมือง สู้ไม่ถอย อยู่แล้ว จริงมั้ย พี่น้อง....สู้ๆ เจอกันทริปหน้าครับ

ได้ แล้วชุดสำหรับสมาชิกใหม่ ชมรมคนชานเมือง ทริปหน้าเจอกันเต็มยศครับ
วีดีโอ ทริปปั่นจักรยาน ลุยท่ง ลุยท้องนา ลุยป่า ลุยๆๆๆ (ดูวีดีโอการสอนป้องกันตัวผมไปพลางนะครับ)
22-11-2552
"อุปสรรค คือบทพิสูจน์ ความมุ่งมั่น"
กลับด้านบน
No.14
ปั่นจักรยาน เพื่อร่วมลงนามถวายพระพรในหลวง 5ธันวามหาราช 52
 

[ร่วมลงนามถวายพระพร]
 

ทริปนี้ผมมีโอกาสได้ปั่นจักรยาน ไปต้อนรับสมาชิกนักปั่นจักรยานทางไกล จากอุตรดิต,อุบลราชาธานี ถึงกรุงเทพ ระยะทางกว่า 500 กม. โดยผม และป๋าเกียรติในฐานะตัวแทน ชมรมจักรยานคนชานเมือง ได้ไปสมทบกับเพื่อนนักปั่น ที่วัดสวนแก้ว นัดกัน 06.00 น.ล้อหมุน แต่ผมต้องเริ่มปั่นจากบางกะปิ ตั้งแต่ตี 4ครึ่ง เพื่อให้ไปทันเวลานัดหมาย ณ จุดนัดหมาย มีสมาชิกโดยคร่าว ประมาณ 40 ท่าน โดยส่วนใหญ่นักปั่น อายุโดยเฉลี่ย ประมาณ 60 ปี ครับ แต่ต้องยอมรับในสปิริต จริงๆ ครับ และเมื่อมาพร้อมหน้ากัน ก็มุ่งหน้าไป ยังสนามหลวงทันทีครับ โดยมี พี่โต้ง จากทีมเสือศิริราษฎร์ เป็นหัวลากขบวนครับ ความเร็วโดยเฉลี่ย 20 กม./ชม. ....

ระหว่างรอ มอบสมุดลงนาม
ปืนใหญ่ เตรียมเทิดพระเกียรติ วันพ่อ 5 ธันวาคม 2552
วีดีโอ ทริปปั่นจักรยาน จากอตรดิต-กทม. เครดิตโดยคุณ veenono
...เมื่อมาถึง ที่สนามหลวง ก็ได้เห็นว่าประชาชนเนืองแน่น ครับ รวมถึงชาวเสือ จากทุกสารทิศ หลังจากเสร็จพิธี ผมกับป๋าก็แยกย้าย กับเพื่อนๆนักปั่นจากต่างจังหวัด และปิด ทริปกัน ที่ 81 กม. โดยตอนกลับใช้เส้นทาง ถนนพิษณุโลก -ดินแดง อ้อ..ตอนกลับป๋าเกียรติพาแวะไป ประมูลรถยนต์ ที่สหการประมูล เผื่อจะได้รถที่ถูกใจสักคัน (งานหลักของป๋า เค้านะครับ) ผมเลยได้ความรู้จาการติดตามไปด้วย เกี่ยวกับการเลือกรถยนต์มือสอง ครับ.
5-12-2552
"ปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติ วันพ่อแห่งชาติ "
กลับด้านบน
No.15
ปั่นจักรยาน ทริป 156 กิโลเมตร
 

[บังการีมผู้สร้าง ตำนานปั่นเกาะติดตุ๊กๆ ]
 

ทริปน มีสิ่งเกินคาดคิดหลายครั้ง โดยเริ่มจากผมตื่นเช้าเป็นพิเศษ ตั้งแต่ ตี3 ครึ่ง เพราะ อ.สนั่น แจ้งว่า ทริปนี้ ระยะทางโดยประมาณ 120 กม. เลยต้องไปเรื่อยแต่เช้า จากบางกะปิ ไปถึงสวนหนองจอก 06.00 น.โดยประมาณ ครั้งที่สอง สมาชิกร่วมทริปน้อยมาก แค่13 ท่าน ซึ่งปกติวันอาทิตย์เป็นการปั่น เพื่อครอบครัว แต่อาจเป็นเพราะ เลขล็อค 1-2-0 เลยทำให้หลายท่าน คิดหนัก และบางท่านก็ติดภาระกิจ ตามหน้าที่การงานครับ ครั้งที่สาม เนื่องจากผู้ที่ร่วมทริปส่วนมาก เป็นน่องเหล็กตัวจริง ยกเว้นผม เลยทำให้ หัวลาก ทำตัวเลขความเร็ว ออกมาแบบนี้ ครับ " 25......28......29.....30.....33.....33.....33.....35....36......38....40....42.... แต่บังการีม จัดให้พิเศษ....เร็ว ขนาดผมคิดจะหยิบ วีดีโอ มาถ่ายยังไม่ทัน อะ คิดดูไว ปรี๊ดดดดเลย (อาการที่เห็น..ลองคิดตามนะครับ การทรงตัวดีมาก ไม่มีส่าย ไม่มีอาการว่าจะถอน เกาะติดหนึบ ทิ้งห่างจากหัวขบวน ประมาณ 500 เมตร ครับ)...59.xxx กม./ชม. มั้ง.... ตัวเลขที่แท้จริงต้องให้เจ้าตัวเค้า นำมาให้ชม เป็นขวัญตาครับ (ทริปนี้)...

ผมว่าถ้าแต่ละทริปมีรางวัลพิเศษ... ทริปนี้ต้องยกให้ บังการีมไปเลย โอ้ เย้ๆๆๆๆๆๆ

"

อาจารย์สนั่น 1ในหัวลาก ผู้น่าเกรงขาม
ประธานศรรักษ์ ให้เกียรติ เป็นหัวลากช่วงแรกครับ 42 กิโลเมตร / ชั่วโมง
สอบผ่านทุกคนครับ เย้ๆ
สำหรับทริป นี้ ต้องขอบคุณผู้จัด ทริป และผู้นำขบวน ทุกท่าน ครับ...วันนี้ผมได้ลอง สัมผัสรสชาดของการเป็นผู้นำแล้ว ซึ้งครับ
(งานหนักจริง) เดี๋ยวหน้าแก้ตัวใหม่ จะเอารถถังไปเป็นหัวลากเลย หรือว่า จะเอาแบบ บังการีม ดี ที่ใช้รถตุ๊กๆ ลากซะ เล่นเอาทีมงานใจหาย คิดว่าจะตามไปเคลียร์ กับคนขับรถตุ๊ก ซะแล้ว(คราวหน้า..อย่าคิดแซง รถคันี้ นะ Trek 8500 สีขาว จำไว้ ของผมมันแรง)..ว่าแล้ว บังการีม ต้องเอา ไมล์ วันนี้มาดูให้เป็นแรงใจกันหน่อย ครับ สรุปเบ็ดเสร็จ ผมกับป๋าเกียรติ เหมา ทริปนี้ไป คนละ 156 กม. กลับมาถึงบ้าน 13.00น. (เกือบเดินไม่เป็นเลยแหละ...) ขอบคุณครับ...อ้อ!!! ช่วงท้ายพี่เสือตู๋ มารับทุกคนกลับ จากจุดแวะทาน(น้ำอ้อย ของบังเลาะห์ ..อิๆ แกล้งกันเห็นๆ) มื้อแรก ที่ร้านสูแค่หมด ด้วยความเป็นห่วงว่า จะกลับบ้านกันไม่ถูก..มั้ง...เจอกันทริปหน้าครับ
6-12-2552
" ไม่เคยทำสิ่งที่หนักเกินคาด ย่อมไม่มีทางรับรู้ความจริงของสิ่งนั้น "
 
Advertise Right
เธเธถเธเนเธšเธšเธฃเธฒเธขเน€เธ”เธทเธญเธ™,เธ™เธฑเธเธชเธนเน‰เธ”เธญเธ—เธ„เธญเธก
Distributer,เธ•เธฑเธงเนเธ—เธ™เธ™เธฑเธเธชเธนเน‰เธ”เธญเธ—เธ„เธญเธก
 
Banner Nakzooh
ป้องกันตัว,สอนป้องกันตัว,อุปกรณ์ป้องกันตัว,ซีดี,vcd,วีซีดีป้องกันตัว ,aStore,เรียนป้องกันตัวแบบตัวต่อตัว,VCD Martial Arts, ป้องกันตัว, Nakzooh ,Martial Art Academy Of Thailand, วันฮวาโด, Wonhwado,เทควันโด, Taekwondo ,ยูโด, Judo,คาราเต้,Karate,ไอคิโด,Aikido,กังฟู ,Kungfu, Wushu,วูซู,มวยไทย,Muaythai,Technique,Thailand,Streaming,Text Book,หนังสือคู่มือ ,โยคะ บาลานซ์ฟอร์ม, Yoga Balance Form,Thai,เว็บบอร์ด,กระดานข่าว,แชท,กีฬา,ช็อปปิ้ง,ซีดี,กีฬาป้องกันตัว,นักสู้แมกกาซีน,แมกกาซีนนักสู้,กีฬาต่อสู้ป้องกันตัว,เว็บไซต์ป้องกันตัว,โยคะกับนักกีฬา,สินค้าป้องกันตัว,หาเพื่อนคุย,เทคนิคการป้องกันตัว,วันฮวาโด,วีดีโอ,สตรีม, รูปป้องกันตัว, วีดีโอคลิป,VDO Clip, Animation, Search Engine, เสิร์ช เอ็นจิ้น,Streaming,Web design,Design,ออกแบบเว็บไซต์,รับทำเว็บไซต์,Webboard, Chat, Sport, Shopping, Magazine, Freelance,ดูผลฟุตบอล, ดูผลมวย,ฟุตบอล,เรียนป้องกันตัว,สอนป้องกันตัว,
facebook nakzooh.com
  NZ TV ทีวีนักสู้
 
menu index
     
เลือกฝึกป้องกันตัวตามสะดวก
บริการอื่นๆ จากทีมงานนักสู้ดอทคอม และทีมงานบอดี้การ์ดไทย bodyguardthai.com  
Shooting & Bodyguard Training
Security Solution Systems
บอดี้การ์ดไทย Bodyguard Thai

-การทำงานระบบทีม (tactical)
-การเข้าตรวจค้น จับกุม
-การควบคุมและนำพาผู้ต้องสงสัย
-การใช้อาวุธ (Weapons)
-เทคนิคการใช้อุปกรณ์ประจำกายปืน,มีด,ดิ้ว Baton
-เทคนิคการใช้อุปกรณ์อื่น แทนกุญแจมือ

-กล้องวงจรปิด, เลเซอร์แนวรั้ว
-ระบบ RFID, ระบบ Sensor
-ระบบการเฝ้าระวัง Monitors & Tracking
-ออกแบบงานโครงการระบบ Network Solution Designer
-จัดหาระบบเทคโนโลยี (All Technology Support)

อารักขาบุคคลสำคัญโดยทีมงานระดับชาติ
(VIP. Protection & Business service)
-บริการอารักขาบุคคลสำคัญ
-บริการอำนวยความสะดวกให้กับนักธุรกิจ นักแสดง ทั้งในและต่างประเทศ
-จัดอบรมบุคลากร(ทั้งด้านตัวบุคคล และยุทธวิธีระบบทีม) BODYGUARDTHAI.COM

 
 
 
menu footer
 
ทีมงานนักสู้ดอทคอม ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมายขอสงวนลิขสิทธิ์ ตามกฏหมาย โทร.02-037-3583, 087-103-8923 www.nakzooh.com Line id: nakzooh